Theo Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Viện hóa học – Viện khoa học công nghệ Việt Nam vào năm 2007, cây hoàn ngọc đã được chứng nhận tìm ra trong lá và rễ cây có chất kháng ung thư thuộc lớp chất tritecpen gồm betulin và lupenone, lupeo.

Đây là các hoạt chất quý trong công nghệ sản xuất các dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư ở người , ngay cả các bệnh khác cũng có tác dụng tương tự như là đái tháo đường, HIV/AIDS và tim mạch – những bệnh tường chừng như là vô phương cứu chữa.

THeo nghiên cứu, trong rễ cây hoàn ngọc có Các Tritecpen – đây là hoạt chất có tác dụng trên 3 dòng tế bào: ung thư biểu mô KB, ung thư gan Hep-G2 và ung thư vú MCF-7,

Nghiên cứu công trình chế tạo phòng chống sự phát triển của khối u đối với cây hoàn ngọc như thế nào?

Theo đề tài nghiên cứu cấp nhà nước năm 2011 với tên gọi của đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc”, Loại cây thuốc quý này được chứng minh có tinh chất kéo dài tuổi thọ thông qua khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể từ các sản phẩm được sản xuất với triterpen có trong cây hoàn ngọc. Ngay cả trên cơ thể động vật, triterpen cũng có kết quả tốt trên hệ miễn dịch của cơ thể động vật bị u.

Cây hoàn ngọc

Bệnh nhân ung thư có thể sử dụng cây hoàn ngọc như thế nào?

Cây Hoàn ngọc là loài cây có sức sống mạnh mẽ và thường tìm thấy ở vùng núi, với lợi ích về dược phẩm nên hiện nay được nuôi trồng phổ biến ở Tây Ninh cùng một số vùng khác. Bộ phận có dược tính của cây hoàn ngọc gần như là toàn bộ cây với lá, rễ, cành, đáng chú ý cây này thu hái quanh năm, có thể dùng tươi hay sấy khô đều đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể mua sản phẩm nào chế biên từ cây hoàn ngọc?

Hiện nay, loại thực vật có tác dụng tốt cho sức khỏe này đã được Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh nghiên cứu và sản xuất ra nhiều dạng dược phẩm khác nhau tiện lợi cho người sử dụng như là trà hòa tan, trà túi lọc, viên nang… Ngoài ra, thay vì sử dụng chế phẩm khô bệnh nhân có thể chế biến loại cây này thành nhiều dạng khác nhau như là lá tươi, nấu chín hay là xay lá, theo đó bệnh nhân có thể dễ dàng sử dụng các dạng này của cây đẻ thực hiện hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Đối với sản phẩm của Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh là dạng túi lọc tiện dụng, người bệnh có thể sử dụng ít nhất là 4 túi lọc và 2 lít nước mỗi ngày, có thể sử dụng thay nước có thể hoàn toàn như là loại thức uống bổ dưỡng có thể hoàn toàn tăng được hiệu quả của trà.

Nguồn: thaythuocvietnam.vn >> https://thaythuocvietnam.vn/tac-dung-cua-cay-hoan-ngoc-doi-voi-suc-khoe/

Bài viết tương tự